Tổng hợp các giống chó cảnh đẹp giá rẻ dễ nuôi

1 năm trước Đăng bởi: Tử Hùng


Hiện nay có rất nhiều các giống chó cảnh đẹp mức giá rẻ và dễ nuôi mà các bạn có thể tìm mua cũng như nuôi chúng. Bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các cụ thể hơn về các giống chó cảnh đẹp dễ nuôi. 

1. Các ưu điểm và nhược điểm của giống chó cảnh dễ nuôi ở Việt Nam

Với những giống chó cảnh dễ nuôi thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm về tính cách, ngoại hình cũng như chế độ chăm sóc. 

Các bạn cần hiểu được những đặc tính này của chúng để có thể lựa chọn được giống chó cảnh phù hợp và giúp chăm sóc chúng tốt hơn. 

1.1 Ưu điểm của các giống chó cảnh

Những giống chó cảnh đều là những giống chó xuất xứ từ nước ngoài nên chúng thường có tính cách khá thân thiện, quý mến con người nhất là trẻ em và người già. Bên cạnh đó, chúng là những chú chó có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thông minh. 

Đặc biệt, với những chú chó cảnh dễ nuôi này bạn có thể nhờ chúng làm một số công việc như giữ nhà, lấy đồ. Chúng sẽ luôn giúp đỡ bạn khi cần nếu bạn huấn luyện đúng đúng cách và phù hợp.

Ưu điểm khi nuôi những chú chó cưng này chúng sẽ như một người bạn thân thiết cho bạn. Bạn có thể xem chúng như một bạn chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn mà bạn trải qua trong cuộc sống. 

Những chú chó này sẽ như là một nguồn an ủi cho bạn, khi bạn vuốt ve chúng, tâm sự, chơi đùa cùng chúng là cách để thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 

chó cảnh dễ nuôi.

1.2 Nhược điểm của giống chó cảnh dễ nuôi

Tuy là những giống chó cảnh dễ nuôi, có thân hình dẻo dai và sức khỏe tốt nhưng những chú chó cảnh này cũng sẽ mắc một số bệnh lý. 

Bạn cần nuôi và huấn luyện chúng ngay từ nhỏ để chúng có thói quen và tập tính tốt, không kén ăn. 

2. Tổng hợp những giống chó cảnh đẹp rẻ dễ nuôi

2.1 Chó cảnh đẹp dễ nuôi Poodle 

các loại chó cảnh dễ nuôi ở Việt Nam.

Poodle là một trong những giống chó khá hiền lành cũng như thân hình đáng yêu và dễ thương. Chúng là giống chó cảnh dễ nuôi và được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam. 

Chó Poodle hiện có ba loại phổ biến đó là: Toy có kích thước siêu nhỏ, loại Miniature có kích thước nhỏ và cuối cùng là Standard với kích thước lớn hơn. 

Nhưng đặc điểm của giống chó này khá đang yêu về cả ngoại hình cũng như tính cách của chúng. 

Chúng có bộ lông xù xoắn và mềm mại mà ai cũng muốn ôm ấp. Chúng còn rất thông minh, nhanh nhẹn và khá dễ nuôi và huấn luyện. 

Giống chó này có khả năng thích nghi tốt với môi trường và điều kiện sống nên nếu được huấn luyện sớm chúng sẽ rất ngoan và vâng lời bạn. 

2.2 Chó cảnh dễ nuôi chó Pug 

Chó Pug là một trong những chó sở hữu tính cách vô cùng hiền lành, nhưng cũng là một trong những chú chó khá vui nhộn và thông minh. 

Những chú chó Pug là những chú chó thường có những hành động khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ. 

Giống chó cảnh này được nhiều người chọn nuôi vì đây là giống chó dễ nuôi vì những dễ thương mà chúng còn khá dễ dàng trong ăn uống. 

Ngoại hình của những chó Pug thường khá to và bộ lông ngắn, chúng thường có khuôn mặt khá đặc trưng với nếp nhăn chảy xệ và chiếc mũi thấp. 

Những vùng da trên mặt của chú chó này thường chảy xệ tạo nên những nếp nhăn tuy nhiên trông chúng đáng yêu và thu hút hơn. 

chó cảnh đẹp dễ nuôi.

2.3 Alsaka giống chó cảnh dễ nuôi đáng yêu

Một trong những giống chó cảnh dễ nuôi đó nữa là Alsaska, chúng có xuất thân ở những vùng đất vô cùng lạnh lẽo với nhiệt độ thấp. Do đó, chúng thường sở hữu khả năng thích nghi tốt với môi trường và có sức khỏe tốt.

Chúng có thân hình khá cao cũng như chắc khỏe nên những chó chó này có phần nhìn hơi hung dữ. 

Thế nhưng chúng lại khá hiền lành, thân thiện cũng như được xem là giống chó dễ nuôi ở nước ta. 

Cùng với đó, thì chúng còn có bộ lông vô cùng ấn tượng, bộ lông dày hai lớp cùng màu lông trắng xám vô cùng đẹp mắt. 

các giống chó cảnh dễ nuôi hiện nay.

2.4 Husky - giống chó cảnh dễ nuôi

Những chú chó Husky là một trong những giống chó có phần hơi giống với Alsaka nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn. 

Giống chó này có đặc điểm về vẻ ngoài khá lạnh lùng và khó gần với đôi mắt xếch của chúng. 

Thế nhưng những chú chó này có tính cách vô cùng hiền lành cũng như thân thiện và chúng khá trung thành. Chúng khá hiền lành và biết vâng lời nên đây cũng là giống chó vô cùng dễ thương và dễ nuôi ở Việt Nam. 

2.5 Samoyed giống chó cảnh đẹp và dễ nuôi

Những chú chó Samoyed luôn tạo được vẻ ấn tượng và kiêu sa cho những người xung quanh chúng có phần lộng lẫy và là giống chó ngoại hình sang chảnh kiể quý tộc. 

Thế nhưng đây là những chú chó xuất thần từ những chú chó kéo tuyết. Chúng có bộ lông dày và đẹp mắt. 

Thân hình của Samoyed khá cao lớn và khỏe mạnh dẻo dai chúng là giống chó dễ nuôi. 

Những chú chó này có tính cách khá nhanh nhẹn, vô cùng thông minh và trung thành với chủ nhân của mình. 

2.6 Chó Phốc Sóc giống chó dễ nuôi 

Chó Phốc Sóc là giống chó có thân hình nhỏ, cũng như có kích thước phổ biến tiêu chuẩn khoảng (25 - 30cm). Chúng thường có ngoại hình nhỏ cũng như có màu lông vàng hay nâu. 

Những chú chó này có khuôn mặt hơi ngáo, hai má hóp mắt của chúng to, chiếc chiếc mõm của chúng nhỏ và dài. Mặt chúng nhìn khá đang yêu và dễ thương. Chúng cũng rất trung thành với chủ. 

2.7 Chó Corgi chân ngắn giống chó thông minh và dễ nuôi

Chó Corgi là một trong những giống chó thông minh, dễ huấn luyện cũng như vô cùng trung thành và trìu mến, hiền hòa. Chúng dễ dàng thích nghi với môi trường sống dù bất cứ ở đâu. 

Những chú chó này cần được huấn luyện chí chúng cũng khá ương bướng. Việc huấn luyện cũng giúp chúng trở nên dễ nuôi hơn. 

2.8 Chó Chihuahua giống chó cảnh dễ nuôi 

Tuy là chú chó cảnh không có khuôn mặt quá sinh đẹp nhưng đây lại là chúng chó cảnh khá “chảnh” và hơi kén ăn. Do đó nhiều người đã thực hiện lai giống của chú chó này để chúng dễ nuôi và có mức giá phù hợp hơn. 

Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhưng chúng khá thông minh và thích được chiều và vô cùng trung thành với chủ. 

3. Lựa chọn những yếu tố quan trọng khi chọn chó cảnh

Để có thể lựa chọn cho mình một chú chó cưng dễ nuôi, dễ thương và phù hợp bạn nên cân nhắc một số những yếu tố sau khi lựa chọn chó nuôi để nuôi dưỡng và chăm sóc. 

Các yếu tố về giá cả. 

Các đặc điểm về tính cách. 

Chế độ ăn và cách chăm sóc. 

Khả năng thích nghi cùng những đặc điểm về sức khỏe. 

các giống chó cảnh đẹp giá rẻ dễ nuôi.

4. Cách chăm sóc chó cảnh như thế nào? 

Để có thể chăm sóc chó cảnh tốt hơn thì các bạn cần biết cách chăm sóc chúng đúng cách và phù hợp. 

4.1 Chế độ dinh dưỡng cho chó cảnh

Bạn cần cung cấp cho chúng đầy đủ các nhóm thực phẩm như Protein, chất xơ, khoáng chất. Với nhiều các nhóm thức ăn như từ thịt gà, thịt bò, thịt heo… rau củ, hoa quả tươi. 

Ngoài ra, các bạn cần nấu chín và sơ chế các thực phẩm trước khi cho chúng sử dụng. Bạn có thể dùng các thực phẩm các loại hạt cũng như đồ hộp dành riêng cho chó. 

Tùy theo độ tuổi của các giống chó mà các bạn có thể chia các bữa ăn một cách hiệu quả. Cần hạn chế không để chúng ăn quá nhiều gây béo phì, chó dễ gặp các vấn đề bệnh lý về sức khỏe. 

Bạn có thể dùng các sản phẩm cho thú cưng để giúp chăm sóc chúng hiệu quả và tốt nhất. 

4.2 Vệ sinh cho chó cảnh phù hợp

Bạn cần vệ sinh cho chúng phù hợp và đúng cách để giúp hạn chế những bệnh lý và giúp chúng phát triển tốt nhất. 

Bạn cần vệ sinh tai cho chó cảnh thường xuyên, cho chúng cắt móng để chúng không cào đồ vật. Cũng như tắm vệ sinh, chải lông cho chúng mỗi ngày để chăm sóc chúng tốt hơn. 

Bạn có thể dùng sữa tắm động vật Salty Dog Neutral để dùng vệ sinh lông cho những chú chó cảnh một cách phù hợp và chất lượng. Đây là sản phẩm sữa tắm vệ sinh có thành phần an toàn cho da của vật nuôi. Hạn chế việc vi khuẩn tấn công cho sức khỏe của chúng. 

4.3 Huấn luyện chó cảnh

Bạn có thể thực hiện huấn luyện cho những chó cảnh để giúp chúng cách và phù hợp. Giúp chúng hoàn thiện mình tốt hơn, cũng như hoàn thiện thói quen sức khỏe của mình một cách tốt hơn. 

Bạn tập chúng thói quen cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống phù hợp cũng như chúng được hoạt động. 

Tùy theo mỗi giống chó mà các bạn có thể có hình thức hoàn thiện cho chúng đúng cách và phù hợp hơn. 

Các bạn có thể dùng sản phẩm chất khử khuẩn đồ dùng thú cưng Geminox để giúp vệ sinh các đồ dùng cho vật nuôi phù hợp và chất lượng. 

giống chó giá rẻ dễ nuôi.

4.4 Môi trường sống phù hợp

Để có thể nuôi chó cảnh tốt thì các bạn cần đảm bảo cho chúng môi trường làm việc phù hợp và chất lượng. Với không gian thoáng đãng. Chó chúng ra ngoài chơi cũng như hoạt động. 

Bên cạnh đó, các bạn cần đảm bảo chó những chú chó cưng cơ một môi trường sống tốt, hạn chế ô nhiễm cũng như đảm bảo vệ sinh để hạn chế các bệnh lý và ký sinh trùng cơ thể. 

5. Giá của chó cảnh như thế nào? 

Hiện nay giá của những chú chó cảnh sẽ tùy thuộc nhiều vào yếu tố: 

Giống chó và độ thuần chủng: Mỗi giống chó sẽ có mức giá khác nhau, cũng như tùy vào độ thuần chủng nên các bạn chọn những chú chó cảnh theo nhu cầu của mình. 

Địa chỉ cung cấp chó cảnh: Mỗi một địa chỉ cung cấp giống chó cảnh sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế, các bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mua các giống chó cảnh phù hợp và chất lượng, tránh bệnh tật và đảm bảo sức khỏe chúng tốt nhất. 

Hiện nay mức giá của chó cảnh trên thị trường khá đa dạng vì thế các bạn cần tham khảo mức giá cho chó cảnh một cách phù hợp và đảm bảo với nhu cầu của bạn. 

Qua những chia sẻ trên đây về các giống chó cảnh đẹp giá rẻ sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Bạn có thể liên hệ hotline 098.154.8818 để được cung cấp các thông tin về sản phẩm. 
 


Xem thêm:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng 098.154.8818 bộ công thương